Hội phụ nữ xã Kỳ Hải tuyên truyền phòng tránh các tệ nạn xã xã hội, phân loại xử lý rác thải tại nguồn, ra mắt CLB “ nhà sạch vườn đẹp”
23/07/2019 01:30

Hội LHPN xã Kỳ Hải tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng tránh các tai tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường tại khu dân cư và hướng dẫn phân loại xử lý rác thải tại nguồn, ra mắt CLB “ nhà sạch vườn đẹp”

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-BTV ngày 25/2/2019 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Kỳ Anh về xây dựng NTM đô thị văn minh năm 2019; Kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới về việc đăng ký chỉ tiêu năm 2019; Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng Nông thôn mới trong năm 2019 của BCH Hội LHPN xã.

Sáng ngày 14/7/2019, BCH hội LHPN xã Kỳ Hải tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng tránh các tai tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường tại khu dân cư và hướng dẫn phân loại xử lý rác thải tại nguồn, ra mắt CLB “ nhà sạch vườn đẹp”

Về tham gia lớp tập huấn có chị Đậu Thị Liên – UVBTV hội LHPN huyện Kỳ Anh, đồng chí Võ Hữu Đạt – cán bộ phòng điều tra công an huyện Kỳ Anh đồng thời là báo cáo viên các chuyên đề liên quan, đại diện BTV Đảng uỷ, UBND, MTTQ và các đoàn thể cấp xã cùng hơn 12 hội viên trong toàn xã.

Tại buổi tập huấn, hội ra mắt CLB “ Nhà sạch vườn đẹp” tại thôn Nam Hải gồm 38 thành viên có Ban chủ nhiệm và các ban viên quản lý và thông qua quy chế hoạch động.

Nội dung tuyên truyền do chị Đậu Thị Liên– UVBTV hội LHPN huyện Kỳ Anh truyền tải. Qua đây giúp hội viên hiểu rõ hơn ý thức trách nhiệm và vai trò vị trí của mình trong công tác bảo vệ môi trường. Phân loại và xử lý rác thải đúng quy định, đồng thời biết cách sử dụng men vi sinh và các phương pháp xử lý rác thải tại nguồn.

Chuyên đề do đồng chí Võ Hữu Đạt – cán bộ phòng điều tra công an huyện Kỳ Anh báo cáo về cách nhận diện và phòng tránh các loại ma tuý hiện nay, kỹ năng phòng tránh xâm haị tình dục cho trẻ em và cảnh giác trước tình trạng lừa đảo hiện nay. Đây là một chuyên đề quan trọng và có ý nghĩa trong việc cung cấp thông tin và các kỹ năng cần thiết cho hội viên phụ nữ trong việc quan tâm, chăm lo và giáo dục con em mình.

Buổi tập huấn được đánh giá thành công và ý nghĩa. Sau khi kết thúc mỗi thành viên về tham gia tập huấn được tặng một giỏ nhựa nhằm mục đích hỗ trợ hội viên trong việc phân loại và xử lý rác thải

Ban biên tập trang thông tin điện tử xã Kỳ Hải.

Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc./.