Xã Kỳ Hải tham gia huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ năm 2023
20/05/2023 06:35

Xã Kỳ Hải tham gia huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-BCH ngày 30/01/2023 của Ban CHQS huyện Kỳ Anh về việc huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ năm 2023. Căn cứ nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy xã Kỳ Hải về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc Phòng - An ninh năm 2023. Thực hiện kế hoạch huấn luyện Dân quân tự vệ của UBND xã Kỳ Hải

Ủy ban nhân dân  xã Kỳ Hải đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm 2023 và tiến hành huấn luyện cho 33 chiến sỹ dân quân trong thời gian từ ngày 04/5/2023 đến ngày 19/5/2023 với các nội dung cơ bản như học tập chính trị, tập luyện những nội dung như: Thực hành bắn súng bài 1, súng tiểu liên AK; lý thuyết bắn, các tư thế động tác bắn; tháo lắp súng tiểu liên AK ban ngày; kỹ thuật tra lắp đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ; các tư thế ném lựu đạn, ném lựu đạn xa trúng đích; điều lệnh đội ngũ từng người; diễu duyệt điều lệnh đội ngũ khối; kiểm tra nhận thức chính trị, chiến thuật, các mô hình giáo án học cụ phục vụ cho công tác huấn luyện…

Đ/c Phạm Văn Tịnh - CT UBND xã Giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân tham gia huấn luyện

Ban CHQS xã đã bảo đảm huy động đủ quân số huấn luyện, chuẩn bị tốt giáo án, mô hình học cụ, vũ khí trang bị, vật chất, thao trường huấn luyện, quần áo dân quân, duy trì tốt huấn luyện theo kế hoạch.

Cán bộ chiến sỹ hăng say, tập luyện chuẩn bị cho hội thao

Trong thời gian huấn luyện, cán bộ chiến sỹ Dân quân xã Kỳ Hải chấp hành nghiêm kỷ luật, ý thức tự giác tốt, luôn giữ mối quan hệ đoàn kết. Thực hành, tập luyện các nội dung huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Ngày 18/5/2023, lực lượng dân quân xã Kỳ Hải cùng với lực lượng dân quân các xã cụm 3 tham gia kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường bắn của huyện và đạt kết quả cao: có 10/28 đông chí đạt điểm giỏi trong bài bắn súng tiểu liên AK.

Sáng 19/5/2023 tại xã Kỳ Tân, Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh tổ chức Hội thao huấn luyện dân quân Cụm 3 cho lực lượng dân quân 5 xã Kỳ Tân, Kỳ Thư, Kỳ Hải, Kỳ Châu và Kỳ Văn.

Tại hội thao lực lượng dân quân xã Kỳ Hải đã thực hành, kiểm tra hoàn thành tốt các nội dung được huấn luyện. Với tinh thần đoàn kết, cố gắng và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình huấn luyện, cán bộ, chiến sỹ dân quân xã Kỳ Hải đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 và đạt giải nhì Cụm 3 sau khi kết thúc hội thao.

Võ Xuân Khánh - Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự xã