Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Hợp: Tổ chức chương trình chúng em chung tay xây dựng Nông thôn mới.
26/04/2017 07:52
   
Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Hợp: Tổ chức chương trình chúng em chung tay xây dựng Nông thôn mới.
Chiều ngày 24/4, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Hợp ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức chương trình chúng em chung tay xây dựng Nông thôn mới. Tham dự chương trình có Nhà giáo Ưu tú Trần Đức Nhuận- Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện; các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục huyện cùng Hiệu trưởng, Tổng Phụ trách đội các trường Tiểu học cụm vùng trên, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.
Chương trình văn nghệ
Đại biểu tham dự chương trình
Đại biểu tham dự chương trình.

Tham gia chương trình có 3 đội chơi gồm đội Mai Vàng, Bằng Lăng và Hoa Sữa. Mỗi đội phải trải qua 4 phần thi bao gồm: Phần thi Xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp thể hiện bằng các tiểu phẩm, kịch táo quân, trình diễn thời trang tái chế; Phần thi  hiểu biết chung với nội dung trả lời 10 câu hỏi liên quan các lĩnh vực tự nhiên, xã hội và chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Phần thi làm sản phẩm tái chế và Phần thi trò chơi chạy tiếp sức. Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho  các em học sinh và nhân dân trên địa bàn nông thôn về các chủ trương, chính sách  của Đảng, Nhà nước đối với mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông dân và xây dựng nông thôn mới.

Qua đó, góp phần từng bước đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của tổ chức Đoàn, đội ở  trong các trường học, khẳng định vai trò là tuyên truyền viên măng non trong xây dựng Nông thôn mới; tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới trong hoạt động đoàn, đội ở các trường học, từ đó nhân rộng, phổ biến cách làm hay.

Tại chương trình, các đội đã thể hiện nhiều kiến thức, hiểu biết của mình về xây dựng Nông thôn mới thông qua những phần thi sáng tạo, thú vị và ý nghĩa và bám sát được tiêu chí của  chương trình, giới thiệu được những đổi thay trên quê hương mình những đặc trưng về địa lý của mỗi vùng quê, qua đó thể hiện được thông điệp hành động của các em học sinh trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất Mai Vàng, giải nhì cho đội Hoa Sữa và giải ba cho đội Bằng Lăng.

Trao giải nhất cho đội Mai Vàng.
Trao giải nhì cho đội Hoa Sữa
Trao giải ba cho đội Bằng Lăng

Một số hình ảnh tại chương trình

chúng em chung tay xây dựng Nông thôn mới.

 

 

 

 

Mạnh Hải, Trung Anh

 Người đang truy cập: 48
 Tổng số truy cập: 2372714