MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA MTTQ XÃ KỲ HẢI
07/08/2024 11:02

MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA MTTQ XÃ KỲ HẢI

Sáng ngày 07/8/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Hải, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã tổ chức trao mô hình sinh kế chăn nuôi gà cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Tham dự lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Đức Thuận - UV BTV Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, đồng chí Võ Văn Nghĩa - UV BCH Phó chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban vận động Quỹ vì người nghèo xã, Trưởng các tổ chức đoàn thể; Trưởng Ban CTMT thôn và 10 hộ gia đình được trao Mô hình sinh kế.

Hỗ trợ Mô hình sinh kế là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội MTTQ Việt Nam xã Kỳ Hải, huyện Kỳ Anh và tỉnh Hà Tĩnh, lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029, công tác An sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, tạo điều kiện cho các hộ có mô hình sinh kế nhằm cải thiện đời sống và tăng thêm thu nhập. Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ gà giống, tạo sinh kế cho 10 hộ, tổng số gà được trao tặng là 300 con có độ tuổi trên 30 ngày, cùng thức ăn hỗn hợp và thuốc thú y. Kinh phí hỗ trợ 10 Mô hình là 17.500.000 đồng được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” xã năm 2024.

Để Mô hình sinh kế phát triển tốt, Ủy ban MTTQ xã phối hợp với đơn vị cung cấp con giống tiếp tục đồng hành cùng các gia đình, giám sát việc thực hiệnchăn nuôi, chuồng trai và ký cam kết thực hiện tốt mô hình để nhân ra diễn rộng, tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi gà, cách chăm sóc, phòng bệnh và hướng dẫn sử dụng thuốc thú y.

Ủy ban MTTQ xã mong muốn các hộ tham gia mô hình sinh kế nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăn nuôi có hiệu quả, nổ lực phấn đấu hơn nữa để cải thiện đời sống cho gia đình và xã hội, đồng thời tiếp tục duy trì phát triển mô hình sinh kế.

Ủy Ban MTTQ, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã tiếp tục kết nối, vận động toàn xã hội quyên góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” theo hàng năm để có thêm nguồn lực để trao tặng nhiều hơn Mô hình sinh kế cả về quy mô và số lượng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ có Mô hình sinh kế bền vững, nâng cao đời sống và vươn lên thoát nghèo./.

Nguyễn Thăng Long P CT MTTQ xã - Nguồn: Ban biên tập trang TTĐT xã Kỳ Hải