Thông báo Về việc sử dụng tài khoản VNeID là tài khoản duy nhất khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử
30/05/2024 05:51

Thực hiện Thông báo số 317/TB-UBND ngày 28/5/2024 của UBNDhuyện về việc sử dụng tài khoản VneID là tài khoản duy nhất khi thực hiện thủtục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử. Để tạo điều kiện thuận lợi chocác tổ chức, cá nhân khi thực hiện TTHC trên môi trường mạng, môi trườngđiện tử đối với các hệ thống thông tin: Cổng dịch vụ công quốc gia, Hệ thốngthông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh qua Hệ thống định danh và xác thựcđiện tử do Bộ Công an quản lý (VneID), Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Ủyban nhân dân xã thông báo một số nội dung sau:

1. Thời gian và đối tượng áp dụng

- Thời gian áp dụng: Từ ngày 03/6/2024.

- Đối tượng áp dụng: Các tổ chức và cá nhân khi thực hiện TTHC trên môi trường mạng, môi trường điện tử tại các hệ thống thông tin Cổng dịch vụ công quốc gia (địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/ ), Hệ thống giải quyết TTHC tỉnh Hà Tĩnh (địa chỉ: https://dichvucong.hatinh.gov.vn/ ) thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất để đăng nhập và xác thực là Tài khoản định danh điện tử (VNeID); không sử dụng các tài khoản khác để đăng nhập.

2. Cách thức đăng nhập

Các tổ chức, cá nhân khi thực hiện các TTHC trên môi trường tại 02 địa chỉ trên, chọn ô Đăng nhập -> Chọn Tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an (như hình dưới đây) để đăng nhập hệ thống.

3. Giao nhiệm vụ

- Công an xã hướng dẫn người dân việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân và tài khoản Định danh điện tử (VNeID), đảm bảo 100% công dân được cấp thẻ Căn cước công dân và tài khoản Định danh điện tử (VNeID).

- Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã chịu trách nhiệm niêm yết, công khai nội dung Thông báo này tại trụ sở; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn rộng rãi đến người dân và doanh nghiệp cách thức chuyển đổi, cách thức đăng nhập.

- Công chức văn hóa xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung thông báo này trên các phương tiện truyền thanh của xã; trang thông tin điện tử xã để người dân, doanh nghiệp biết, tham gia.

Thanh Ngân

Tải file đính kèm 1