Tập huấn triển khai công nhận lại đất ở trước năm 1980
30/11/2018 02:01

Tập huấn triển khai công nhận lại đất ở trước năm 1980
Chiều 27/11/2018 UBND xã Kỳ Hải tổ tập huấn làm điểm triển khai công nhận lại đất ở trước ngày 18/12/1980

Thực hiện Quyết định số 2443/QĐ - UBND ngày 20/8/2018 của UBND huyện Kỳ Anh về công nhận lại Diện tích đất ở có nguồn gốc sử dụng trước năm 1980.

Chiều ngày 27/11/2018 UBND xã Kỳ Hải tổ chức tập huấn làm điểm triển khai hương dân kê khai rà soát và làm hồ sơ đề nghị nhà nước công nhận lại Diện tích đất ở cho các thửa đất có vườn, ao gắn liền với đất ở có nguồn gốc sử dụng trước ngày 18/12/1980 tại nhà Văn hóa thôn Nam Hải.

Về tham gia chỉ đạo tuyên truyền hướng dân cac nội dung liên quan công nhân lại đất ở trước năm 1980 có đồng chí Nguyễn Giang Đông - Phó phòng tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyên Ngọc Hợp chuyên viên Phòng Tai nguyên môi trường huyện Kỳ Anh.

Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, MTTQ và trưởng phó ban nghành đoàn thể là Ban chỉ đạo và các tiểu ban 5/5 thôn cấp đổi công nhận lại Diện tích đất ở có nguồn gốc sử dụng trước1980.

Các đồng chí cán bộ Phòng Tài nguyên môi trường huyện đã tích cực tuyên truyền và hướng dẫn chi tiết từng phần việc và cách làm cho ban chỉ đạo xã cũng như tiểu ban ở các thôn, cùng với nhiều ý kiến trao đổi của hội nghị nên buổi tập huấn sẽ rút ra những cách làm hay, phù hợp, tránh sai sót của nhân dân trong quá trình triển khai công nhận lại đất ở. Đặc biệt thôn Nam Hải là thôn được chọn làm điểm của huyện nên đề nghị cans bộ Phòng tài nguyên môi trường huyện cũng như Ban chỉ đạo xã quan tâm dúp đỡ để việc kê khai, rà soát công nhận lại Diện tích đất ở cho các thửa đất có vườn, ao gắn liền với đất ở có nguồn gốc sử dụng trước ngày 18/12/1980 đạt kết quả cao và đúng thời gian quy định, đồng thời làm tiền đề triển khai và tổ chức thực hiện tốt 04 thôn còn lại trên địa bàn toàn xã./.