Xã Kỳ Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023
01/04/2023 08:24
   
Xã Kỳ Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Thực hiện kế hoạch số 262/KH-HĐNVQS ngày 17 tháng 03 năm 2023. Sáng ngày 31/3/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Hải, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Nhằm đánh giá những mặt đạt được, những hạn chế tồn tại và rút kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Đồng chí Phạm Văn Tịnh – CT UBND-CT HĐNVQS xã, Đồng chí Trần Văn Cương – CHT ban CHQS xã chủ trì hội nghị. Tham  dự và chỉ đạo hội nghị có  Trung tá Đậu Hồng Sơn – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kỳ Anh, Thiếu tá Dương Đức Cường – cán bộ sỹ quan hướng phụ trách địa bàn, cùng tham dự hội nghị còn có các đồng chí là TT Đảng ủy – TT HĐND – Lãnh đạo UBND – TT UBMTTQ xã;  Các thành viên hội đồng NVQS; Công an, Y tế, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng Dân quân và công an viên các thôn.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Văn Cương CHT Ban CHQS xã thông qua báo cáo kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã; sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã trong việc tuyên truyền, vận động, đặc biệt là việc thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy trình, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thực hiện từ đó phát huy và nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, chế độ chính sách đãi ngộ đối với gia đình có quân nhân tại ngũ, quyền lợi và nghĩa vụ của công dân phải được chú trọng, thường xuyên, liên tục; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự; tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để mọi người tự nguyện, tự giác chấp hành tốt Luật nghĩa vụ quân sự.

 

Năm 2023, phường hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu là 06 thanh niên, các thanh niên đều an tâm tư tưởng, phấn khởi lên đường nhập ngũ. Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng nghiêm túc đánh giá những tồn tại hạn chế làm ảnh hưởng đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hộ nghị thảo luận bàn các giải pháp khắc phục trong những năm tiếp theo.

Tại hội nghị Đồng chí trung tá Đậu Hồng Sơn – Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã trực tiếp phát biểu chỉ đạo hội nghị trên cơ sở đó Hội đồng NVQS phường sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ cho những năm tiếp theo.

Võ Xuân Khánh - Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã.

 Người đang truy cập: 9
 Tổng số truy cập: 2371675