Đại hội TDTT xã Kỳ Hải, là ngày hội toàn dân và nơi phát triển phong trào thể dục thể thao của địa phương.
19/03/2022 07:16
   
Đại hội TDTT xã Kỳ Hải, là ngày hội toàn dân và nơi phát triển phong trào thể dục thể thao của địa phương.
Thực hiện Công văn số 2018/UBND - VHTT ngày 24/12/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh, về việc tiếp tục tổ chức Đại hội thể dục thể thao các cấp .

Sáng ngày 17/3/2022, xã Kỳ Hải long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022. Về tham dự Đại hội có đ/c Dương Thị Vân Anh – UV BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Thanh Đương HUV trưởng phòng VHTT huyện và các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã, lãnh đạo trung tâm Văn hóa cán bộ đài phát thanh truyền hình huyện về dự và đưa tin, các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã Kỳ Hải, Trưởng phó các ban, ngành đoàn thể cấp xã, hiệu trưởng 2 trường học, trưởng trạm y tế, bí thư, thôn trưởng các thôn, các khối vận động viên trên 150 vận động viên Nam, Nữ ở các tổ chức hội, giáo viên trường học đóng trên địa bàn xã tham dự.

Đại hội TDTT xã Kỳ Hải lần thứ IX diễn ra trong không khí thi đua sôi nỗi về chỉ đạo phát triển kinh tế mũi nuôi trồng thủy hải sản, phong trào xây dựng NTM nâng cao ở các thôn và các nhiệm vụ khác ở địa phương. Đặc biệt luôn chú trọng trong công tác phòng chống dịch Covid 19 ; Đại hội TDTT là dịp tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho nhân dân có điều kiện được thi đấu, giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, cũng  là dịp để phát hiện, tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao cấp huyện, sau Đại hội BTC sẽ đánh giá được hoạt động TDTT của xã nhà nói chung  và các dơn vị thôn và trường học

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Ban VHTT đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc và  các ban nghành đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển TDTT của xã và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, phong trào thể dục thể thao ngày càng được phát triển. Năm 2017 tỉ lệ GĐTT đạt 45,3% đến năm 2021 tỉ lệ đạt 52,3%; xã có 6 CLB Thể dục thể thao, trên địa bàn xã, phong trào luyện tập thể dục mấy năm gần đậy phát triển mạnh nhất là thể dục “ Đi bộ, thể dục đạp xe” và các môn thể thao truyền thông như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... Do tình hình dịch covid 19 nên mổi năm xã chỉ tổ chức các giải trong phạm vi cho phép để giữ vững phong trào, các thiết chế văn hoá - thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng; các thôn đều có sân bóng đá riêng, mổi thôn có từ 2 - 3 sân bóng chuyền, cầu lông, các cơ quan đơn vị trên địa bàn đều bố trí sân tập thể thao...từ đó đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân, giáo viên và học sinh trên địa bàn xã, bên cạnh đó đã phát hiện, bồi dưỡng nhiều vận động viên tham gia thi đấu TDTT đều đạt giải nhất, nhi cấp huyện và cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Thuận - PCT UBND xã, trưởng ban Đại hội TDTT báo cáo kết quả hoạt động Phong trào TDTT trong giai đoạn 2017 - 2022 và Phương hướng nhiệm vụ 2022 - 2027.

Trong nhiệm kỳ tới xã Kỳ Hải sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ Vĩ đại” trong giai đoạn mới với các tiêu chí, mục tiêu, nội dung và phương pháp tổ chức mới phù hợp với từng đối tượng, phấn đấu xây dựng một xã hội thường xuyên luyện tập thể thao.

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết sô 03 của ban chấp hành Đảng bộ huyện. Đổi mới công tác quản lý nhà nước và nâng cao trình độ cho đội ngũ làm công tác thể thao. Đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT của người dân, hàng năm chức 3 - 5 gải thi đấu thể thao ở cấp xã, chỉ đạo từ 2 - 3 gải thi đấu thể thao ở cấp thôn về các môn Thể thao truyền thống như:  Bóng đá, bóng chuyền nam nữ, điền kinh, cờ tướng, kéo co…đồng thời tham gia các giải thi đấu thể thao do các cấp tổ chức trong năm 2022 và những năm tiếp theo; từng bước đưa phong trào TDTT xã nhà lên một tầm cao mới.

Phần trao giải thưởng cho các Vận động viên đạt giải nhất, nhí ở các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT, trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc về hoạt động TDTT trong nhiệm kỳ, trao cờ lưu niệm các đơn vị trường học, các thôn về tham gia Đại hội TDTT xã Kỳ Hải lần thứ IX năm 2022.

Đại hội xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban nghành đoàn thể, các tổ trong tài điều hành các giải thi đấu thể thao, bộ phận trang trí, các bộ phận phục vụ đã đưa Đại hội thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Xuân Đuệ - VHXH

 Người đang truy cập: 32
 Tổng số truy cập: 2372592