Xã Kỳ Hải tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất, sản lượng vụ Hè Thu 2019
22/08/2019 08:36
   
Xã Kỳ Hải tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất, sản lượng vụ Hè Thu 2019
Xã Kỳ Hải vừa tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Hè thu 2019. Việc thăm đồng phải thực tế đánh giá về cơ cấu giống; Chất lượng giống; Năng suất đạt được, tình hình lúa và có đề xuất kiến nghị về các biện pháp bổ sung xây dựng đề án sản xuất cho năm sau.

Thực hiện chỉ đạo của ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh; kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu của UBND xã Kỳ Hải, ngày 17/8/2019 Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hải phối hợp với các đồng chí trong đoàn công tác của Huyện tổ chức thăm đồng, đánh giá năng suất, sản lượng các loại cây trồng vụ Hè Thu năm 2019. Cùng tham gia với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Thái, Phó giám đốc TT UDKT-BVCTVN; đại diện phòng Thống Kê, Phòng NN&PTNT huyện Kỳ Anh.

Tại buổi thăm đồng đánh giá năng suất lúa Hè thu, đoàn đã tiến hành thăm và kiểm tra tại các xứ đồng Nam Hải, Bắc Hải, Thượng Hải, Bắc Sơn Hải, Trung Hải. Qua công tác kiểm tra thăm đồng cho thấy do được gieo cấy đúng thời vụ, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh kịp thời nên đến nay 163,0 ha lúa Hè thu của xã đã bắt đầu cho thu hoạch với năng suất ước đạt trên 50,36 tạ/ha. Theo đánh giá của các ngành chuyên môn, vụ Hè thu 2019 xã Kỳ Hải tiếp tục được mùa trên các xứ đồng. Hiện nay một số diện tích lúa ngắn ngày tại một số vùng đã bắt đầu cho thu hoạch.

Cơ bản vụ lúa Hè thu đều giữa các thôn, các xứ đồng, tình hình sâu bệnh, nạn chuột phá hại ảnh hưởng đến năng suất không đáng kể. Về cơ cấu giống lúa theo đánh giá có năng suất cao như giống Thiên ưu 8: 60 tạ /ha; KDĐB 58 tạ /ha…

Trên cơ sở kết quả thăm đồng, ban kinh tế xã sẽ tổng hợp, phân tích đánh giá làm cơ sở xây dựng đề án sản xuất vụ Xuân cho năm sau. Phương châm chỉ đạo của xã là tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động khâu thu hoạch đảm bảo nhanh gọn, tranh thủ thời tiết nắng để nâng cao chất lượng lúa sau thu hoạch, trong điều kiện hiện nay toàn bộ mọi công việc đều được ưu tiên cho thu hoạch lúa, lúa chín đến đâu gặt đến đó, theo hướng “xanh nhà hơn già đồng”, đồng thời xã cũng có các biện pháp và tạo mọi điều kiện để các máy gặt đập liên hoàn trong và ngoài xã có thể tham gia làm dịch vụ thu hoạch lúa cho nhân dân được nhanh chóng và thuận tiện.

Ban biên tập trang thông tin điện tử xã Kỳ Hải

Xin cảm ơn quý bạn đọc./.

 Người đang truy cập: 46
 Tổng số truy cập: 2372632