Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Hải tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029
22/04/2024 03:15

Sáng ngày 19/4/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Hải long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã Kỳ Hải luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong xã. Đặc biệt tổ chức Đoàn các cấp luôn giữ vai trò nòng cốt trong việc xây dựng và tổ chức các hoạt động của Hội LHTN. Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Kỳ Hải đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; đổi mới phương thức hoạt động từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở địa phương.  Phong trào “thanh niên tình nguyện” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến; động viên hội viên, thanh niên tích cực học tập, lao động sản xuất, phát huy tinh thần xung phong tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhiều hoạt động của Hội mang tính xã hội sâu sắc, tạo ấn tượng tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân.

Các cấp bộ Hội đã đổi mới nội dung và phương thức triển khai, chú trọng các hoạt động trên nền tảng số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông đại chúng. Phong trào“Hiến máu tình nguyện” được Hội viên, Đoàn viên thanh niên trong xã hưởng ứng tích cực, hằng năm BTV Đoàn xã- Ủy ban Hội xã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội tuyên truyền, vận động ĐVTN, nhân dân đăng ký tham gia chương trình "Hiến máu tình nguyện" tại huyện.

Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt việc tiếp nhận Hội viên, Đoàn viên thanh niên, học sinh về sinh hoạt hè và tham gia các hoạt động tình nguyện tại nơi cư trú.

Đặc biệt vào các dịp lễ lớn, thường xuyên tổ chức các buổi lao động vệ sinh thu hút gần 1.000 lượt Hội viên, Đoàn viên thanh niên, các em Đội viên tham gia hưởng ứng. Hàng năm, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, xe đạp điện tại các trường trên địa bàn xã. BCH Đoàn xã- Ủy ban Hội xã xây dựng kế hoạch và triển khai các công trình, phần việc thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN Việt Nam xã Kỳ Hải xác định mục tiêu đó là: Xây dựng lớp thanh niên xã Kỳ Hải yêu nước, có bản lĩnh, tin tưởng vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, là những công dân tốt; có ý thức kỷ luật, sống có trách nhiệm, giàu lòng nhân ái; chủ động học tập, có khát vọng vươn lên, lập thân, khởi nghiệp, lập nghiệp; hiểu biết về lịch sử, văn hoá, truyền thống đất nước; có đạo đức, lối sống văn minh, sức khỏe, kỹ năng, năng lực làm việc, tư duy độc lập, sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, biết làm; chủ động hội nhập quốc tế. Khẩu hiệu hành động đó là: Đoàn kết – Bản Lĩnh – Cống Hiến – Sáng Tạo – Phát. Hội đề ra 9 chỉ tiêu cùng các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 11 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 -2029 bầu anh Võ Sỹ Khang giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN xã Kỳ Hải ; hiệp thương cử 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Kỳ Anh lần thứ  V, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Võ Sỹ Khang - Nguồn: Ban biên tập xã Kỳ Hải