Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kỳ Hải tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023
29/03/2023 07:26

Chiều ngày 28/3/2023 Ủy Ban MTTQ xã Kỳ Hải tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023. Đến dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thế Anh, Phó chủ tịch MTTQ huyện, Đồng chí Trần Bá Toàn, HUV- Bí thư Đảng ủy xã, Đồng chí Phạm Văn Tịnh, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã; Trưởng, phó các Ban ngành, Đoàn thể cấp xã; Hiệu trưởng các nhà trường; Trạm y tế; Bí thư chi bộ,Trưởng Ban công tác mặt trận các thôn; Thôn trưởng; cùng các tập thể và cá nhân tiêu biểu đại diện cho 5 thôn.

Trải qua 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc “giai đoạn 2003-2023” trên địa bàn xã Kỳ Hải đã đạt những kết quả thiết thực, từng bước đi vào cuộc sống và trở thành ngày Hội lớn toàn dân,  ngày Hội đã tạo sự chuyển biến về nhận thức của các tầng lớp nhân dân; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Chính quyền các cấp, nâng cao vai trò, vị trí của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Chất lượng cuộc sống của các gia đình được nâng lên rõ rệt, hộ nghèo giảm đáng kể.

Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Trần Bá Toàn, HUV-Bí thư đảng ủy xã đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc “Giai đoạn 2003-2023” của Ủy ban mặt trận xã Kỳ Hải, khẳng định các giá trị truyền thống, nếp sống văn hóa ngày càng được coi trọng. Ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình ngày càng được khẳng định rõ rệt. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với chính quyền và các tổ chức thành viên tổ chức thực hiện tốt  ngày hội đại đoàn kết dận tộc.

Khen thưởng cho tập thể Nam Hải có thành tích trong 20 năm tổ chức
ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023

Khen thưởng cho 07 cá nhân đã có thành tích trong 20 năm tổ chức
ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023

Hằng năm nhân dịp ngày 18/11 Ủy ban mặt trận xã lồng ghép triển khai các nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là triển khai hiệu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa” ở khu dân cư; gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, Lấy thôn ( Khu dân cư)  là địa bàn trọng tâm triển khai thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động. Thông qua xây dựng các mô hình, các phong trào như: mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường”; phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững ; mô hình kinh tế hợp tác, liên kết theo chuỗi giá trị trong “ sản xuất, tiêu dùng”  chương trình “ Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới”; Các tổ chức thành viên chủ động xây dựng và đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước nhằm vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân, hướng vào thực hiện các cuộc vận động do Mặt trận phát động và chủ trì tổ chức thực hiện. Nhờ vậy phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa” ở khu dân cư; Gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới ” trên địa bàn xã Kỳ Hải đã đạt được những kết quả quan trọng.

Tin bài: Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó chủ tịch MTTQ xã Kỳ Hải.