Tuổi trẻ xã Kỳ Hải xung kích, tình nguyện ra quân với các hoạt động đền ơn nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)
12/07/2023 01:44

Sáng ngày 09/7, Đoàn Thanh niên xã Kỳ Hải phối hợp với Đoàn khối cơ quan & DN Tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), và hưởng ứng các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Sáng ngày 9/7, Đoàn Thanh niên xã Kỳ Hải đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Trong chuổi hoạt động lần này Ban Thường vụ đoàn xã đã phối hợp với Đoàn Khối các CQ&DN Tỉnh tổ chức chương trình “ Kỳ Nghĩ Hồng” tại chương trình đã trao 20 suất quà mỗi suất trị giá hơn 500.000đ trao tặng cho các gia đình, thân nhân đã có công với cách mạng.

Phối hợp với Chi đoàn bệnh viện mắt Hà Tĩnh tổ chức Khám, cấp phát thuốc miễn phí với hơn 160 đối tượng Thương binh, bệnh binh, người có công,.. và các bệnh nhân có bệnh lý về mắt.

Đặc biệt BCH đoàn xã chỉ đạo các chi Đoàn đồng loạt ra quân tiến hành sơn, sửa và làm vệ sinh môi trường trong toàn bộ khuôn viên của nghĩa trang, tạo cảnh quang môi trường trong khuôn viên nghĩa trang xanh - sạch - đẹp và thông thoáng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ ngày nay với các thế hệ ông, cha, đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Võ Sỹ Khang - Bí thư Đoàn thanh niên